Thông tin Y khoa

CAS BỆNH: NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP NHỒI MÁU NÃO CẤP DO HUYẾT KHỐI GÂY TẮC ĐỘNG MẠCH NÃO GIỮA ĐƯỢC CAN THIỆP CẤP CỨU KỊP THỜI

Ngày 19/01/2024 bệnh nhân N.H.T 53 tuổi, tiền sử tai biến mạch máu não thoáng qua, trú tại huyện Nông Sơn – tỉnh Quảng Nam đến Bệnh viện ĐKKVMNPBQN với triệu chứng đột ngột liệt hoàn toàn nửa người phải, mất vận ngôn.

MỤN TRỨNG CÁ

MTC là bệnh lý viêm mạn tính của nang lông tuyến bã. Bệnh thường gặp ở lứa tuổi thiếu niên, 1 số trường hợp có thể gặp ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người trưởng thành.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIÊM DA CƠ ĐỊA

Viêm da cơ địa (chàm thể tạng) là một bệnh lý phổ biến toàn thế giới, tỷ lệ mắc bệnh dao động khoảng 20-30% ở trẻ em và 2-10% ở người lớn

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ UNG THƯ HẠCH

Ung thư hạch (U lympho), còn được gọi là ung thư hạch bạch huyết, do sự tăng sinh mất kiểm soát của tế bào bạch cầu lympho.

THIẾU MÁU TRÊN BỆNH NHÂN U LYMPHO

Thiếu máu là tình trạng giảm nồng độ huyết sắc tố hoặc giảm số lượng hồng cầu trong máu. Thiếu máu trên bệnh nhân u lympho có thể do ảnh hưởng của u lympho, hoặc là tác dụng phụ của điều trị.

THIẾU MÁU TÁN HUYẾT Ở THAI NHI VÀ TRẺ SƠ SINH DO BẤT ĐỒNG NHÓM MÁU MẸ CON

Bệnh tan máu ở thai nhi và trẻ sơ sinh (HDFN) là một rối loạn tế bào hồng cầu (RBC) qua trung gian miễn dịch, trong đó kháng thể của mẹ tấn công hồng cầu của thai nhi hoặc trẻ sơ sinh

02353747432