Thông Tin Dược

Những điều cần biết về “Viêm gân cơ chóp xoay”

Khi bị đau quanh khớp vai, nhiều người chủ quan không điều trị vì nghĩ rằng chờ một thời gian sau thì bệnh sẽ khỏi. Tuy nhiên, không ít trường hợp bệnh tiến triển nặng, người bệnh nhập viện trong tình trạng không thể cử động hoặc khi cử động sẽ rất đau vai do hội chứng viêm gân cơ chóp xoay. Vậy bệnh viêm gân cơ chóp xoay là gì? Phát hiện và điều trị như thế nào?

Tìm hiểu về Bệnh lý “Viêm gân gấp ngón tay (Ngón tay lò xo)”

Bệnh lý Viêm gân gấp ngón tay, hay còn gọi là ngón tay lò xo, là một tình trạng y khoa phổ biến liên quan đến việc viêm bao gân và các gân gấp ngón tay. Trong chương trình hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến quý vị chủ đề: “ Tìm hiểu về Bệnh lý Viêm gân gấp ngón tay”!

PHẢN VỆ HAI PHA: MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG THỰC HÀNH

Tháng 5/2020, Trung tâm DI & ADR Quốc gia đã nhận được báo cáo ADR về một trường hợp sốc phản vệ xảy ra trên bệnh nhân nữ, 43 tuổi, được nghi ngờ là phản ứng 2 pha.

CẬP NHẬT THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN TÍNH AN TOÀN CỦA KHÁNG SINH NHÓM QUINOLON, FLUOROQUINOLON

Kháng sinh nhóm quinolon, fluoroquinolon là các kháng sinh khá quen thuộc trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tính an toàn của nhóm kháng sinh này đã được nhiều Cơ quan quản lý Dược trên thế giới cảnh báo như Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (US.FDA), Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA), Cơ quan Quản lý Dược phẩm Australia (TGA)…

Thuốc điều trị bệnh thiếu máu

Thiếu máu là tình trạng bệnh lý với triệu chứng máu bị giảm về số lượng hồng cầu hoặc huyết cầu tố (còn gọi là hemoglobin) hoặc giảm cả hai. Bình thường, lượng huyết cầu tố trong cơ thể khoảng từ 13-18g/100ml ở nam và 12-16g/100ml ở nữ và trẻ em.

5 Sự kết hợp thuốc nguy hiểm

Thuốc là con dao 2 lưỡi. Với mỗi mạng sống mà thuốc cứu chữa là ngần ấy nguy cơ mà mạng sống bị lấy đi bởi thuốc. Mặc dù chúng ta thường chỉ nghĩ đến điều này khi sử dụng các thuốc tùy tiện, tuy nhiên trong thực tế, thuốc được kê đơn mỗi năm đã lấy đi mạng sống của khoảng 100.000 người. Mỗi loại thuốc, từ thuốc ho thông thường đến những thuốc giảm đau kê đơn, tất cả đều tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm đến sức khỏe con người, thậm chí là mạng sống.

02353747432